Đối với những người làm trong lĩnh vực marketing thì chắc chắn đã nghe qua thuật ngữ phim doanh nghiệp là gì? Thế nào là sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp? Còn nếu như bạn chưa biết thì hãy cùng tìm hiểu thông qua nội dung bên dưới nhé.

Phim doanh nghiệp là gì?

Phim doanh nghiệp là một loại hình phim ngắn để giới thiệu bao quát về công ty, hình ảnh, con người,, sản phẩm hay dùng để trình chiếu về một sự kiện, hội nghị, các triển lãm,… Thời lượng của mỗi video sẽ tầm 10 phút với mục đích nhằm PR quảng cáo sản phẩm, dịch vụ với thị trường tiềm năng.

Vai trò và chức năng của sản xuất phim doanh nghiệp

Đây là hình thức tốt để có thể quảng  cáo hình ảnh công ty, tạo dựng lòng tin trong tâm trí khách hàng và đối tác. Ngoài ra, phim doanh nghiệp còn được phát hành rộng rãi trên các trang social để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Phim doanh nghiệp còn được hiểu là bộ phim được quay dựng và sản xuất thể hiện toàn bộ hồ sơ năng lực của doanh nghiệp một cách tóm tắt. Nội dung sẽ được truyền tải dưới dạng hình ảnh động. Quay về ghi hình với nhiều góc độ, theo đó là âm thanh, hình ảnh, thuyết minh chất lượng. Kỹ thuật, kỹ xảo về đồ họa cũng được đầu tư một cách thu hút nhằm kích thích người xem.

Từ nội dung của đoạn phim sẽ cho khách hàng nắm thêm được nhiều hơn về thông tin cần thiết mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Đồng thời sẽ làm gia tăng khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp cùng ngành và tăng thêm lòng tin của các khách hàng mới lẫn cũ.

Cuối cùng, là có thể làm gia tăng lượt traffic cho website. Vậy nên phim doanh nghiệp chính là một xu hướng không thể bỏ lỡ.

Lợi ích khi làm phim giới thiệu doanh nghiệp

Doanh nghiệp bạn sẽ trở nên tụt  dốc nếu cứ theo mãi hình thức marketing cũ kỹ. Một doanh nghiệp lớn mạnh, có vị thế trên thị trường điều theo đuổi các phương thức marketing mới mẻ. Nếu muốn quảng bá thương hiệu mình nhanh chóng hiệu quả doanh nghiệp cần đầu tư về mảng sản xuất phim doanh nghiệp, bởi đây sẽ là phương thức mang nhiều lợi ích nhất

Truyền tải hiệu quả: 

Việc truyền tải bằng hình ảnh, âm thanh sẽ dễ dàng biểu đạt và ghi nhận vào não bộ của con người tốt hơn là về mặt con chữ. Trạng thái của con người lúc này sẽ tậm trung và chú ý gấp 5 lần so với đọc văn bản. Đay là loại quảng cáo được lựa chọn ưu tiên ở hầu hết các doanh nghiệp.

Song, việc sản xuất phim doanh nghiệp sẽ là phần giới thiệu tất cả về doanh nghiệp đó bao gồm hình ảnh, thông tin được lột tả một cách chân thực và khách  quan nhất. Tại đây, khách hàng sẽ nhìn thấy quá trình hình thành và các công đoạn sản xuất nên một sản phẩm, từ đó sẽ dễ dàng thuyết phục họ mua hàng nhiều hơn. Điều này sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu của bạn.

Lan tỏa mạnh mẽ:

Sẽ là một lợi thế nếu bộ phim doanh nghiệp bạn gây được tiến vang, hiệu ứng mạnh mẽ trên tất cả các phương tiện truyền thông mạng xã hội. Logo hay slogan cũng sẽ là điều ấn tượng trong trí nhớ khách hàng. Từ đó dẫn đến hiệu quả truyền thông, marketing sau này tăng cao.

Hiển thị tìm kiếm tốt:

Nếu sản xuất phim doanh nghiệp mang lại hiệu quả tốt, có content hay sẽ được google đánh giá cao và hiển thị đầu trang kết quả tìm kiếm. Từ đó có thể giúp cho nhiều người biết đến doanh nghiệp của bạn thông qua google.

Tiết kiệm chi phí:

Thay gì phải tốn khối tiền đầu tư vào chi phí quảng cáo truyền hình đắt đỏ bạn có thể lựa chọn sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp làm phương án tối ưu. Có thể tiếp cận với lượng lớn khách hàng trên tất cả các nền tảng social như youtube, zalo, facebook,…  là các kênh có số lượng người truy cập khổng lồ trên thế giới.

Ngoài ra, đây còn là bộ mặt của doanh nghiệp nhằm mở rộng thị trường và vươn xa trên thế giới.

Khi nào cần sản xuất phim doanh nghiệp

Dù là công ty hay doanh nghiệp sản xuất kinh doanh nào thì phim doanh nghiệp cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Phim doanh nghiệp không chỉ là công cụ khẳng định vị thể của bản thân đối với khách hàng, đối tác,… Tuy nhiên, cần phải xác định thời điểm và thời gian nào cần thiết để sản xuất phim doanh nghiệp, ví dụ:

  • Cần tái định vị công ty
  • Các sự kiện, truyền thông, hội nghị trong công ty
  • Tham gia hội thảo, sự kiện chuyên ngành trong nước và quốc tế
  • Mở rộng thị trường trong nước và quốc tế
  • Lễ ra mắt với đối tác, khách hàng
  • Sự kiện, ký kết hợp đồng
  • Quảng bá, giới thiệu sản phẩm
  • Nhận giải thưởng, chứng chỉ trong ngành
  • Các chiến dịch trên nền tảng mạng xã hội

Những điều cần biết cho mọi doanh nghiệp

Đa số các doanh nghiệp luôn bâng khuâng về hiệu quả đạt được liệu có tương xứng với thực tế và số tiền họ bỏ ra hay không. Tuy nhiên, trước khi làm phim quảng cáo doanh nghiệp các dịch vụ quay phim doanh nghiệp sẽ dựa vào thông tin, nhu cầu của khách hàng để có thể tiến hành triển khai. Lúc này doanh nghiệp cần làm phim doanh nghiệp sẽ cần:

Xác định mục tiêu trước khi thực hiện cho phim doanh nghiệp

Doanh nghiệp cần xác định mục tiêu làm phim của mình cần là gì. Có thể là một chiến dịch, truyền thông, hay một kỷ niệm,… Phải xác định được đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp muốn hướng đến là ai? Sau kinh xác định được các thông trên các dịch vụ quay phim doanh nghiệp sẽ dựa vào đó để tiến hành xây dựng bộ phim tương ứng.

Thời lượng làm phim doanh nghiệp là bao nhiêu

Việc xác định thời lượng phim sẽ giúp bạn dự trù được chi phí sản xuất hợp lý. Với một phim doanh nghiệp bình thường thời lượng phim sẽ kéo dài hơn 10p. Trong thời gian này, cần phải xác định được nội dung cụ thể mà doanh nghiệp muốn truyền tải để lên kế hoạch và nội dung phân bổ hợp lý.

Bạn sẽ không thể tưởng tượng được kết quả tuyệt vời mà sản xuất phim doanh nghiệp mang lại. Vì nó là nhiều vô kể. Hy vọng với những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn và khách quan hơn về thị trường phim doanh nghiệp mang lại.